VÌ SAO NẤU BẾP GAS BỊ ĐEN NỒI?

VÌ SAO NẤU BẾP GAS BỊ ĐEN NỒI?

Sau một thời gian dài sử dụng bếp gas, bạn sẽ gặp phải tình trạng xoong, nồi nấu bếp gas bị đen và rất khó để chùi rửa. Vậy nguyên nhân và các khắc phục vấn đề này như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây nhé!


1. Nghẹt đầu đốt bếp gas

Sau 1 khoảng thời gian nấu nướng, dầu mỡ, bụi bẩn bám vào làm nghẹt khe thoát lửa (lỗ phun gas) của đầu đốt. Bạn tháo đầu đốt ra, dùng kim nhọn và bàn chải để làm sạch khe thoát lửa.Sau khi vệ sinh đầu đốt xong, chờ các bộ phận khô hẳn và lắp đầu đốt vào đúng vị trí. Mở bếp liên tục để xem đã khắc phục được tình trạng đỏ lửa chưa.


2. Lá gió bị lệch 

Ngọn lửa cháy bị thiếu không khí cũng sẽ làm lửa bị đỏ và làm đen nồi. Cách khắc phụ rất đơn giản, bạn chỉ cần chỉnh gió của bếp gas để khắc phục tình trạng này.


3. Không vệ sinh sạch nồi trước khi sử dụng 


Nồi nấu còn thức ăn thừa dính dưới đáy, khi sử dụng trên bếp sẽ tiếp tục bị đốt cháy, làm xuất hiện lớp cặn đen dưới đáy nồi, từ đó khó vệ sinh. Do vậy trước khi nấu bạn nhớ kiểm tra nồi, và vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng.


4. Sắp hết gas


Nguyên nhân phổ biến nhất làm đen đáy nồi chính là bếp gas bị lửa đỏ. Nếu bếp gas đang dùng mà tự nhiên có tình trạng này, bạn hãy lắc nhẹ bình gas, nếu thấy đúng là bình nhẹ, gas sắp hết thì bếp bị đỏ lửa là hiện tượng bình thường, chỉ cần thay bình gas mới là sẽ hết.


5. Có dị vật trong ống điếu dẫn gas

Nếu đã thử hết các cách nhưng bếp gas vẫn bị đỏ lửa, có khả năng ống điếu dẫn gas có dị vật. Trường hợp này bạn nên gọi thợ sửa chữa hay bảo hành đến kiểm tra, không nên tự ý sửa chữa vì khá phức tạp và ảnh hưởng đến an toàn sử dụng gas.


Xem thêm: 

← Bài trước Bài sau →

Bình luận