SỬ DỤNG GAS AN TOÀN (toàn tập)

SỬ DỤNG GAS AN TOÀN (toàn tập)

Hiện nay, gas là nguồn nguyên liệu đang được sử dụng rộng rãi trong sinh hoạt và sản xuất. Chính vì thế, những vấn đề liên quan đến an toàn khi sử dụng gas đang rất thu hút được sự quan tâm của mọi người.

Theo thống kê mới nhất của Cục cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, trong 6 tháng đầu năm 2020. Trên cả nước ta đã xảy ra gần 1.500 vụ cháy nổ, làm 42 người chết. Trong đó, khoảng 80% số vụ xuất phát từ chính yếu tố con người khi sử dụng điện, gas…không tuân thủ an toàn.

Với ưu điểm nổi bật mang lại sự tiện lợi khi sử dụng, giá thành phù hợp với túi tiền của gia đình, trong khi gas lại là nguồn nguyên liệu sạch không gây độc cho người sử dụng. Tuy nhiên, khí gas thì rất dễ cháy nổ, do sự lơ là của người dùng trong quá trình sử dụng, trong đó vấn đề chính là do người dùng thiếu kiến thức về an toàn cháy nổ gas.

Với thời tiết nắng nóng hiện nay, tình trạng cháy nổ gas trong khu dân cư có dấu hiệu gia tăng ngày một nhiều. Mặc dù, đã được cơ quan chức năng PCCC cảnh báo về tình trạng rò rỉ gas nguy hiểm nhiều lần nhưng sự chủ quan của người dùng đã dẫn đến những vụ cháy nổ đáng tiếc.

Sự bất cẩn của việc dùng khí gas, không tuân thủ an toàn phòng cháy chữa cháy và ý thức coi nhẹ của người sử dụng đem lại hậu quả khôn lường. An toàn cháy nổ vốn dĩ là trách nhiệm của toàn dân chứ không của riêng ai. 

Nhận thức được thực trạng này, Gas Hướng Dương luôn muốn cung cấp đến những thông tin hữu ích, giúp bạn có thể tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về an toàn khi sử dụng gas.

Sự thật về cháy bình gas hay khí gas

Sẽ giúp bạn biết đâu là nguyên nhân thực sự dẫn đến các vụ cháy nổ gas nghiêm trọng mà không phải ai cũng biết.

2 nguyên nhân chính dẫn đến cháy nổ bình gas

Trước nhiều vụ cháy nổ do gas xảy ra, nhưng nguyên nhân chủ yếu là xuất phát từ chính sự thiếu hiểu biết và những lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng gas của người dùng. Gas Hướng Dương xin chia sẻ cho bạn những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cháy nổ gas mà ai cũng nên biết để có biện pháp phòng tránh kịp thời.

10 cách phòng tránh cháy nổ bình gas nhất định bạn phải biết

Tổng hợp những quy định và biện pháp nhằm cung cấp những thông tin giúp cho gia đình bạn và chính bản thân bạn an toàn và yên tâm hơn trong quá trình sử dụng gas.

Khi bị rò rỉ khí gas bạn cần phải làm gì?

Nguyên nhân của các vụ cháy nổ gas là do rò rỉ khí gas. Gas Hướng Dương xin hướng dẫn những kỹ năng giúp bạn trang bị cho mình những kiến thức cơ bản đối phó khi rò rỉ gas bất ngờ xảy ra.

[Cẩm nang toàn tập] Sử dụng bình gas mini an toàn

Bình gas mini đang được nhiều người sử dụng trong du lịch, quán ăn, gia đình vì sự tiện lợi của nó. Nhưng ít ai biết được những nguy cơ tiềm ẩn vô cùng nguy hiểm khi sử dụng. Những lưu ý khi sử dụng bình gas mini sẽ mang đến những lưu ý tuy nhỏ nhưng rất quan trọng để bảo vệ sự an toàn cho bạn và cả gia đình bạn.

 

Gas Hướng Dương luôn mong muốn truyền tải được những thông điệp đến người tiêu dùng hãy quan tâm chất lượng và cân nhắc lựa chọn cho mình những thương hiệu gas uy tín để mang lại an toàn cho bạn và cả gia đình.

 

 

  

Bài sau →

Bình luận

DMCA.com Protection Status