Bật mí 5 cải tiến mới của bếp gas mà bạn chưa biết

Bật mí 5 cải tiến mới của bếp gas mà bạn chưa biết

Hiện nay, xã hội ngày càng tiên tiến, đặt sự an toàn của người tiêu dùng lên hàng đầu, nhà sản xuất đã không ngừng cải tiến các tính năng đặc biệt cho bếp gas như ngắt gas tự động, đầu hâm tiết kiệm gas, hẹn giờ đun nấu... Chỉ cần sở hữu một chiếc bếp gas đôi hoặc bếp đơn chính hãng là bạn có thể sở hữu những tính năng đặc biệt này.

1. Chức năng ngắt gas tự động 

Những bếp gas có tiện ích ngắt gas tự động sẽ có bộ phận cảm ứng nhiệt. Khi lửa bị tắt do gió hoặc nước trào xuống, thì bếp sẽ tự động ngắt gas, tránh nguy cơ cháy nổ hay rò rỉ khí gas.

Thường thì các loại bếp gas có tính năng ngắt tự động có thời gian đánh lửa chậm hơn loại thường từ 3 – 5 giây, nhưng nhược điểm này không hề đáng kể so với việc đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng bếp.


nhung-loi-ich-cua-bep-gas-ma-ban-chua-biet

 Khi bị gió tạt, nước tràn... tính năng ngắt gas tự động được kích hoạt

2. Trang bị thêm đầu hâm trong bếp gas

Đầu hâm của bếp gas giúp bếp gas tiết kiệm gas nhiều hơn khi nấu các món ăn ninh, hầm. 

Thao tác cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần vặn núm điều chỉnh gas ngược kim đồng hồ là bạn sẽ dễ dàng chuyển qua chế độ hâm với vòng lửa nhỏ ở trung tâm đầu đốt.

Với chế độ hâm bạn sẽ dễ dàng nấu cơm, các món khô, hâm đồ ăn hoặc hầm nhừ mà không phải lo lắng vấn đề về cháy khét trong quá trình đun nấu.


nhung-loi-ich-cua-bep-gas-ma-ban-chua-biet

Trang bị đầu hâm giúp tiết kiệm gas trong quá trinh hâm, ninh

3. Chức năng hẹn giờ khi đun nấu 

Chức năng hẹn giờ tắt gas từ 5 – 60 phút giúp các bà nội trợ dễ dàng quản lý công việc nấu nướng của mình. Bên cạnh đó, tính năng hẹn giờ nấu cũng đảm bảo được sự an toàn và tiết kiệm trong quá trình hoạt động.

Người dùng chỉ việc đặt nồi lên bếp rồi cài đặt thời gian nấu bằng núm xoay, sau đó có thể yên tâm làm việc khác mà không lo cháy nồi hay hỏng thức ăn.

Một số loại bếp hiện đại có hệ thống điều khiển bằng cảm ứng, hiển thị kỹ thuật số trên mặt bếp, hệ thống đánh lửa bằng điện và lượng tiêu thụ gas thấp. 

4. Báo động khi tràn nước 

Tính năng này cũng gần giống như khóa an toàn. Khi nước trong nồi thức ăn bị tràn xuống mặt bếp, bếp sẽ ngắt gas và dừng hoạt động để tránh tình trạng hư hỏng bếp và cháy nổ, tuy nhiên vì chi phí sản xuất cao cho nên tính năng này cũng không phổ biến.


Khi nước trong nồi tràn xuống mặt bếp, bếp sẽ dừng hoạt động để tránh tình trạng cháy nổ gây nguy hiểm. 


5. Khóa đánh lửa 

Một số bếp gas có khóa đánh lửa, khi khóa lại không thể bật bếp, nhờ đó an toàn hơn cho các gia đình có trẻ em, các bé hiếu động hay nghịch phá cũng không thể tự ý mở bếp gây nguy hiểm khi không có người lớn ở bên.


Hy vọng bài viết của Gas Hướng Dương sẽ giúp bạn biết thêm về những tiện ích của bếp gas để có những lựa chọn thích hợp nhất cho căn bếp nhà mình. 


Xem thêm các bài viết liên quan:

← Bài trước Bài sau →

Bình luận

DMCA.com Protection Status