Hướng dẫn cách tự tháo lắp Van bình gas tại nhà đơn giản

Hướng dẫn cách tự tháo lắp Van bình gas tại nhà đơn giản

Nhà bạn đang sài bình gas, nhưng vì một lý do gì đó muốn di chuyển chúng. Vậy trước khi di chuyển, bắt buộc bạn phải biết bộ bình gas gồm những gì? Cách tháo lắp như thế nào đảm bảo an toàn? Đừng lo, bài viết sau Hướng Dương sẽ giúp quý bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Bộ bình gas gồm những gì? Tại sao phải lắp đặt van điều áp vào bình gas?

Một bộ bình gas sẽ gồm bình gas, van gas, dây gas và cổ dê. Phụ kiện quan trọng nhất để đảm bảo an toàn khi sử dụng gas chính là cái “van gas”. Gọi là phụ kiện nhưng đó lại là vật vô cùng quan trọng mà nhiều người không chú ý đến. Khi mua bếp gas khách hàng thường muốn khuyến mại cái van gas hoặc chỉ mua van loại rẻ có mấy chục nghìn đồng mà lại không quan tâm đến chất lượng van đó như thế nào, có an toàn hay không.

Tất nhiên khi sử dụng bình gas nào cũng đều phải lắp đặt Van gas vì van gas là một bộ phận không thể thiếu để bếp gas hoạt động ổn định và an toàn nhất. Van gas thực hiện 2 chức năng chính đó là điều áp dòng gas dẫn vào bếp và chức năng an toàn.

Vậy để tự tháo lắp bình gas tại nhà như thế nào cho an toàn. Hướng Dương sẽ hướng dẫn cách tháo lắp ngay phía dưới đây nhé:

Cách tháo van bình gas

  • Các tháo lắp bình gas van ngang :

Bước 1: vặn đóng van bình gas lại trước khi tháo.

Bước 2: nhấn chốt an toàn của bình gas đóng.

Bước 3: Tháo van bình gas ra khỏi bình gas ( Chú ý đây là loại van ngược bên vặn đúng chiều kim đồng hồ là mở )

Như trên nhà cách tháo một bình gas loại vang ngang. Đối với các lắp bình gas bạn chỉ cần làm ngược lại với các mở. Thì sẽ đảm bảo an toàn.

 

Cách tháo bình gas với loại bình gas van chụp

Trình tự thực hiện tháo bình gas van chụp :Bước đầu tiên nhấn chốt bình gas thứ tự từ trái qua phải. Quay một nửa vòng 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Sau khi đã quay một vòng 90 độ dừng lại nhả nút van gas. Và tiến hành xoay một vòng 90 độ theo chiếu kim đồng hồ và tiến hành nhấc van bình ra khỏi bình gas. Như vậy đã hoàn thành cách tháo bình gas van chup. Những bước tiến hành lắp lại bình gas thì tiến hành ngược lại so với lúc lắp ban đầu.

 

Một vài cách xử lý khi van bình gas bị kẹt hay bị hỏng

Trong quá trình sử dụng, van điều áp gas cũng là một bộ phận thường bị hư hỏng, bởi áp suất trong khí gas trong bình quá lớn, đè ép lên và dễ gây ra rò rỉ gas nhất.

Cách khắc phục: Nên kiểm tra van gas và dây gas thường xuyên có bị hở hay lỏng lẻo để tránh trường hợp gas bị ứ đọng gây ra kẹt van gas làm hư hỏng, tiềm ẩn nguy hiểm rất cao.

Nếu van gas nhà bạn bị kẹt hay bị hỏng vấn đề gì đó hãy gọi ngay đến các đại lý gas uy tín gần nhất để được hỗ trợ. Gas Hướng Dương là một trong những đại lý gas uy tín hàng đầu có mặt rộng khắp Tp.HCM. Nếu có vấn đề về bếp gas hay bình gas, hãy nhấc máy gọi ngay đến Hotline 1900.2121 để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình. Được phục vụ cho quý khách hàng là niềm tự hào của chúng tôi.

 

>>> Xem thêm các bài viết liên quan:

 

 

← Bài trước Bài sau →

Bình luận

DMCA.com Protection Status