HƯỚNG DẪN 5 CÁCH SỬ DỤNG BẾP GAS MINI AN TOÀN

HƯỚNG DẪN 5 CÁCH SỬ DỤNG BẾP GAS MINI AN TOÀN

Ngày nay, nhu cầu đi chơi xa, tổ chức các buổi giã ngoại cùng gia đình hoặc bạn bè ngày càng trở nên phổ biến cùng với đó bếp gas du lịch cũng được sử dụng nhiều hơn.


Bếp gas du lịch hay còn gọi là bếp gas mini, đặc thù bếp phải di chuyển nhiều và có độ an toàn không được cao. Bởi việc sử dụng lon gas mini sạc liên tục, hơn nữa lon gas lại gần ngọn lửa, nên các vấn đề cháy nổ có nguy cơ rủi ro hơn so với các bếp gas âmbếp gas đơn hay bếp gas đôi.


Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, bạn hãy tham khảo các chỉ dẫn sau đây của Gas Hướng Dương nhé


1. Kiểm tra các phụ kiện bếp gas

Luôn giữ mâm nhiệtkiềng phải sạch sẽ, tất cả cần được lau khô trước khi sử dụng.

Chắc chắn rằng đầu đốt không có hiện tượng rò rỉ nào. Khi đầu đốt quá cũ, gỉ sét sẽ làm đáy nồi bị đen và hiệu quả đun nấu không cao. Ngoài ra, khi có vật bẩn nhỏ trên đầu đốt, lửa làm cháy bén ra ngoài phía bình gas sẽ dễ làm nóng lon gas gây ra tai nạn cháy nổ.

2. Lon gas thường xuyên được kiểm tra, nếu lon gas cũ, có dấu hiệu gỉ sét phải thay lon mới ngay.

Không nên sử dụng lon gas quá cũ sau đó mới thay. Vì lon gas bị gỉ sét rất nguy hiểm mang tính rủi ro cao.

Nắp bình gas có một van nhỏ để dẫn hơi gas ra ngoài. Cần kiểm tra cẩn thận van không bị lỏng hay bị vênh. Van bị cong vênh sẽ làm cho đầu tiếp xúc không khớp, khi bật bếp, gas sẽ bị xì ra ngoài gây nguy hiểm.

Chú ý lon gas phải còn mới, không rỉ sét nhiều, tránh hiện tượng rò rỉ gas ảnh hưởng tới việc nấu nướng.3. Lắp đặt lon gas đúng vị trí Thông thường, lon gas có một khe nhỏ, chú ý lắp khe khớp với vị trí bếp gas. Vì nếu lắp sai vị trí, khi kéo cần gạt xuống, gas vẫn bị xì nhưng lửa vẫn chưa bén và không thể đun nấu được do lon gas không cố định ở vị trí cần thiết.


4. Lựa chọn nồi phù hợp, tránh dùng nồi quá to so với bếp mini 

Nếu sử dụng nồi quá to so với bếp gas mini, ngọn lửa sẽ bị lan toả rộng ra và gần đến lon gas. Khi chúng ta đun nóng trong một khoảng thời gian dài, lon gas dễ bị làm nóng, có thể gây phát nổ.

Chính vì vậy, cần lưu ý chọn nồi phù hợp với bếp để vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm gas một cách tối ưu nhất.5. Sử dụng công tắc đúng cách 

Bước 1: Xoay núm vặn ngược chiều kim đồng hồ đến vị trí ON đến khi nghe tiếng “tách” đồng thời lửa sẽ bắt cháy.

Bước 2:  Xoay núm vặn từ High đến Low để điều chỉnh ngọn lửa từ mạnh đến yếu.

Bước 3: Sau khi sử dụng xong, xoay núm vặn theo chiều kim đồng hồ đến vị trí OFF để tắt lửa. Gạt cần khóa về vị trí UNLOCK


← Bài trước

Bình luận