BỎ TÚI MẸO NHỎ GIÚP CHẢO CHỐNG DÍNH LUÔN BỀN BỈ THEO THỜI GIAN

Chảo không dính với khả năng chiên, xào thực phẩm hiệu quả chính là sản phẩm mà căn bếp nào cần cũng sở hữu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách duy trì và làm sạch chảo chống dính, đôi lúc thực hiện sai cách còn khiến bạn gián tiếp làm hỏng vật dụng. Hãy cùng Hướng Dương tìm hiểu một số mẹo vặt sử dụng để bảo vệ chảo chống dính nhà bạn nhé!

Tránh sử dụng bình xịt nấu ăn

Việc phun lên bề mặt chảo chống dính khi chảo đã được làm nóng sẽ khiến các chất được xịt ra dính vào bề mặt chảo, gây trở ngại rất nhiều cho việc vệ sinh về sau, trong thời gian dài còn ảnh hưởng xấu đến lớp phủ chống dính và lâu dần làm hỏng luôn chảo.


Để nhiệt độ quá cao

Chảo chống dính tốt nhất chỉ nên dùng ở mức nhiệt độ trung bình hoặc thấp. Thói quen để chảo quá nóng với mức lửa bếp gas cao sẽ gây hỏng lớp phủ chống dính. Để kiểm tra nhiệt độ chính xác, bạn có thể thử nghiệm với bơ, nếu bong bóng xuất hiện, chảo có độ nóng chuẩn nhưng khi bơ chuyển sang màu nâu, bạn cần giảm nhiệt ngay lập tức.


Rửa bằng dầu ăn

Nghe có vẻ lạ nhưng việc rửa bằng dầu ăn khi sử dụng chảo không dính lần đầu tiên sẽ giúp loại dư lượng sản xuất và làm cho chảo phù hợp để nấu ăn. Bạn tiến hành bằng cách rửa chảo bằng nước chảy, lau sạch và cho dầu ăn lên. Sau đó đun nóng một phút và lau sạch lượng dầu bằng khăn giấy là xong.


Vệ sinh chúng ngay sau khi sử dụng

Để làm sạch chảo chống dính, bạn sử dụng miếng bọt biển mềm và xà phòng lỏng pha nước ấm. Nếu có vết cháy, hãy sử dụng hỗn hợp baking soda và nước. Sau mỗi lần làm sạch, ngâm một chiếc khăn giấy trong dầu thực vật và sử dụng nó để đánh bóng chảo sẽ giúp làm tăng tuổi thọ một cách hiệu quả.


Lau khô sau mỗi lần sử dụng

Hãy dành thời gian rửa chảo chống dính bằng tay thay vì cho vào máy rửa chén. Ngoài ra, sau mỗi lần vệ sinh chảo xong, bạn nên lau khô bằng vải mềm để ngăn ngừa sự hình thành rỉ sét.


Tránh nấu thức ăn có tính axit

Lớp phủ chống dính trên chảo tuy chất lượng nhưng khá mỏng. Một số loại thực phẩm như cà chua và chanh thường có tính axit cao trong tự nhiên nên dễ làm bong tróc lớp phủ không dính khi được nấu ở nhiệt độ cao. Tránh nấu tất cả các loại thực phẩm có tính axit để tăng thời hạn sử dụng của chảo.


Cất chảo đúng cách

Chảo cần được treo ở nơi cao, có nhiều không gian ở giữa mỗi vật dụng để chúng không bám vào các đồ dùng khác. Ngoài ra, không để chúng ở gần các vật sắc nhọn để tránh làm hỏng lớp phủ không dính.


Không lưu trữ thực phẩm trong chảo

Chảo không dính không phải như tủ lạnh để bạn lưu trữ thực phẩm bên trong. Thức ăn ở quá lâu trong chảo sẽ làm thoái hóa chảo và thức ăn.


Để chảo nguội trước khi rửa

Chỉ rửa chảo khi chúng đã thật nguội vì khi chảo còn đang nóng, sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ có thể làm lớp chống dính nhanh bong tróc.


Tránh sử dụng muỗng nấu kim loại

Sự sắc nhọn và nặng của muỗng kim loại và dao sẽ khiến lớp chống dính trên chảo bong tróc, sử dụng lâu dài ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình bạn. Hãy thay đổi bằng những dụng cụ tốt nhất cho chảo không dính như gỗ, nhựa hoặc silicone.


Xem thêm:

Bình luận

DỰ ÁN GAS CÔNG NGHIỆP

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x