"Bếp ga" ngày ngày lau chùi vẫn bị bẩn? Chỉ bạn 5 tuyệt chiêu làm sạch trong tích tắc

Bếp gas là vật dụng được sử dụng hàng ngày, góp phần giữ lửa cho gia đình bạn. Trong quá trình nấu ăn không tránh khỏi việc thức ăn trào ra ngoài, lâu ngày bếp bị gỉ sét vừa mất thẩm mỹ vừa ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của bếp gas.

Vì thế các chị em nội trợ nhất định phải biết "5 mẹo hay giúp đánh bay vết bẩn cứng từ bếp gas" bằng các cách sau đây: 

1. Tẩy vết bẩn bằng Banking Soda

5-meo-danh-bay-vet-ban-cung-dau-tren-be-mat-bep


Baking soda trông giống như bột có tính kiềm có thể dùng như một chất tẩy rửa. Dùng khăn sạch hoặc miếng rửa bát làm ướt mặt bếp. Sau đó rắc một ít bột baking soda lên và chà mạnh vào các vết dầu mỡ bám trên đó, bề mặt bếp sẽ trở nên mới như ban đầu. 

2. Gia vị muối ăn trong phòng bếp

5-meo-danh-bay-vet-ban-cung-dau-tren-be-mat-bep


Muối vừa có tác dụng tẩy rửa lại diệt khuẩn cực tốt. Sau khi nấu ăn, dầu mỡ hay thức ăn bám vào bếp gas chưa kịp khô thì hãy rắc muối trực tiếp lên đó và dùng khăn mềm lau sạch là xong.

3. Vệ sinh bếp gas đơn giản từ những quả chanh 

5-meo-danh-bay-vet-ban-cung-dau-tren-be-mat-bep

Cách làm khá đơn giản, chỉ cần cắt đôi quả chanh tươi rồi chà lên bề mặt bếp gas. Sau 10 – 15 phút thì dùng khăn ướt lau sạch lại. Mọi vết bẩn, thức ăn, dầu mỡ trên bếp sẽ được đánh bay chóng, mang lại vẻ sạch bong, tươi mới cho bếp gas.

4. Giấm ăn cũng là một nguyên liệu siêu hay

5-meo-danh-bay-vet-ban-cung-dau-tren-be-mat-bep

Những tinh chất trong giấm ăn có tác dụng loại bỏ các vết dầu mỡ, cũng như thức ăn thừa bám dính trên bề mặt bếp.

Bạn chỉ cần thấm một ít giấm ăn lên chiếc khăn mềm, hoặc xịt trực tiếp lên bề mặt bếp, rồi sau đó dùng khăn khô lau sạch lại một lần nữa. Chiếc bếp gas nhà bạn sẽ trở nên sáng bóng, không có dấu hiệu đã sử dụng lâu ngày.

5. Bếp gas trở nên sáng bóng bằng nguyên liệu dầu ăn


Nghe thật lạ nhưng dầu ăn lại là phương pháp hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian khi loại bỏ những vết dính cứng đầu trên bếp.

Với những thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần thấm dầu ăn vào miếng rửa chén hoặc khăn mềm, lau sơ qua bề mặt bếp để loại bỏ những vết dính cứng đầu, sau đó lau lại bằng nước rửa chén để dầu mỡ không còn bám trên bếp. Cuối cùng, hãy dùng khăn mềm đã thấm nước lau lại bề mặt. Bếp gas sẽ trở nên sáng bóng mà vẫn tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.


>>> Xem thêm:← Bài trước Bài sau →

Bình luận

DMCA.com Protection Status