BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH SỬ DỤNG BẾP GAS ÂM ĐƠN GIẢN VÀ TIẾT KIỆM?

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH SỬ DỤNG BẾP GAS ÂM ĐƠN GIẢN VÀ TIẾT KIỆM?

Với công nghệ hiện đại và thiết kế sang trọng của bếp gas âm đã làm người sử dụng hài lòng hơn so với bếp gas truyền thống. Bếp gas âm được thiết kế an toàn và bền đẹp, lửa đều và to khiến cho quá trình nấu nướng được nhanh hơn.


Tuy nhiên, sử dụng bếp ga âm an toàn thì không phải ai cũng biết, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Gas Hướng Dương để sử dụng bếp gas hiệu quả hơn.


Xem thêm các sản phẩm bếp gas âm tại đây

Bếp gas âm với công nghệ tiên tiến và thiết kế sang trọng 


1. Các tính năng của bếp gas âm 

Bếp ga âm cũng giống như các loại bếp khác, có nút bật bếp nhưng phần thiết kế nút bật lại khác hoàn toàn. Nếu các loại bếp ga dương khác sử dụng nút bật dạng cơ thì bếp ga âm vừa phải dùng lực vừa phải cảm ứng nhiệt để đánh lửa giúp gas lên và cháy thành lửa được.


Cách ấn nút bật bếp: 

  • Dùng lực ấn nhẹ, rồi nhẹ nhàng xoay nút bật bếp, giữ nguyên lực đó sẽ nghe thấy tiếng tạch tạch tạch nhỏ (đó là tiếng đánh lửa)
  • Sau đó lửa cháy lên nhưng không được bỏ tay ra luôn, phải giữ nguyên khi lửa cháy như vậy khoảng từ 3 - 5 giây rồi mới bỏ tay ra.
  • Lúc này, chỉ cần điều chỉnh độ to nhỏ từ nút bật lửa này một cách nhẹ nhàng và từ từ sẽ có được ngọn lửa như ý.


2. Những trục trặc thường gặp đối với bếp gas âm:

Bật bếp nhưng không cháy: Người dùng không biết hoặc chạm nhẹ vật gì vào nút bật bếp là nút này có thể xoay sang vị trí bật. Nếu người dùng không để ý có thể gây rò rỉ gas và làm nguy hiểm cho người sử dụng. Bởi nút bật bếp của bếp gas âm rất nhạy và dễ di chuyển vì thế chỉ cần chạm nhẹ bếp sẽ hoạt động bình thường.


Kết quả hình ảnh cho bật bếp nhưng không cháy

Nút bếp gas âm rất nhạy, chỉ cần xoay nhẹ bếp sẽ bắt đầu hoạt động


Tia lửa điện không phát ra: Việc này có thể do hết pin hoặc hỏng hệ thống đánh lửa (IC) do chập nước vào vì thế cần kiểm tra pin trước tiên, sau đó kiểm tra IC điều khiển. Nếu là do hết pin thì có thể thay pin, hỏng IC bếp ga âm thì có thể thay thế hoặc làm mới IC khác. Hoặc nếu là các bà nội trợ nên gọi người sửa chữa để đảm bảo an toàn nhé.


Lửa bị đỏ: Lửa bị đỏ thông thường là do bếp bị bẩn ở bộ hoa sen chia lửa, thậm chí các lỗ hoa sen bị bịt kín và không cháy lửa lên được. Cách duy nhất là tháo ra và dùng dụng cụ vệ sinh sạch sẽ bộ hoa sen thường xuyên để đảm bảo bếp cháy an toàn.

Hình ảnh có liên quan

Lửa bị đỏ thông thường là do bếp bị bẩn ở mâm chia lửa.


Có mùi gas ở khu vực bếp: Có thể bạn bật bếp nhưng chưa lên lửa và để quên như vậy hoặc tắt chưa hoàn chỉnh. Vì thế hãy kiểm tra nút bật bếp gas hoặc van bình ga để đảm bảo an toàn.


3. Hướng dẫn cách sử dụng bếp gas âm 

Kết quả hình ảnh cho lắp đặt bếp gas âm

Cách lắp đặt bếp gas âm


Sau khi hoàn thành quy trình lắp đặt, cần lưu ý các nguyên tắc sau đây:

Luôn kiểm tra bếp: Trước và sau khi sử dụng nên kiểm tra bếp gas để đảm bảo an toàn. Nhất là sau khi tắt bếp, hãy kiểm tra xem bếp đã được tắt hoàn toàn chưa và khóa gas một cách cẩn thận nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng gas an toàn


Thay van và dây dẫn gas định kỳ: Nên sử dụng các thiết bị đúng thời gian quy định vì vậy hãy kiểm tra vandây dẫn gas thường xuyên, thay thế đúng quy định để bảo đảm an toàn.


Lau chùi bếp gas thường xuyên: Mỗi ngày nên vệ sinh bếp gas bằng cách lau chùi, mỗi tuần hãy vệ sinh bộ hoa sen chia lửa một lần để đảm bảo lửa được thông suốt. 

Xem thêm: 


Bếp ga âm không chỉ dễ sử dụng mà hiệu quả sử dụng còn cao nữa, vì thế hãy học cách sử dụng bếp ga âm an toàn và trang bị cho gia đình mình một chiếc bếp gas âm tiện lợi, bền đẹp nhé.


Nếu quý khách có nhu cầu mua bếp gas âm hoặc các loại bếp khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại ☎️ 1900 2121 hoặc truy cập vào website Gashuongduong.vn

← Bài trước Bài sau →

Bình luận