3 cách sử dụng bếp gas âm đơn giản và  giúp tiết kiệm hơn

3 cách sử dụng bếp gas âm đơn giản và giúp tiết kiệm hơn

Với công nghệ hiện đại và thiết kế sang trọng của bếp gas âm đã làm người sử dụng hài lòng hơn so với bếp gas truyền thống. Bếp gas âm được thiết kế an toàn và bền đẹp, lửa đều và to khiến cho quá trình nấu nướng được nhanh hơn.

Tuy nhiên, "bạn đã biết cách sử dụng bếp gas âm đơn giản và tiết kiệm?", có thể tham khảo bài viết dưới đây của Gas Hướng Dương để sử dụng bếp gas hiệu quả hơn.

Bếp gas âm với công nghệ tiên tiến và thiết kế sang trọng 

Trước nay, người tiêu dùng chỉ biết đến cụm từ bếp ga chứ không hề nghe đến bếp ga âm hay bếp ga dương. Tuy vậy, sau này khi công nghệ phát triển các hãng bếp gas bắt đầu định nghĩa lại thị trường bằng 2 dòng bếp gas nêu trên.

Bếp gas âm bạn có thể hiểu đơn giản là bếp gas được thiết kế âm xuống bàn bếp (lắp âm trên bộ tủ bếp của bạn). Chiếc bếp này có ưu điểm là thiết kế đẹp mắt hơn so với những thiết kế bếp gas bình thường. Ngoài ra, bếp gas âm còn có các chức năng vượt trội đi kèm như tự động tắt gas, hẹn giờ tắt gas,… Bề mặt của dòng bếp ga snày có mặt kính chắc chắn, hoặc kim loại như inox sang trọng tùy thuộc vào từng hãng sản xuất. 

1. Các tính năng của bếp gas âm 

Bếp ga âm cũng giống như các loại bếp khác, có nút bật bếp nhưng phần thiết kế nút bật lại khác hoàn toàn. Nếu các loại bếp ga dương khác sử dụng nút bật dạng cơ thì bếp ga âm vừa phải dùng lực vừa phải cảm ứng nhiệt để đánh lửa giúp gas lên và cháy thành lửa được.

cach-su-dung-bep-gas-am-don-gian-va-tiet-kiem

Cách ấn nút bật bếp

  • Dùng lực ấn nhẹ, rồi nhẹ nhàng xoay nút bật bếp, giữ nguyên lực đó sẽ nghe thấy tiếng tạch tạch tạch nhỏ (đó là tiếng đánh lửa)
  • Sau đó lửa cháy lên nhưng không được bỏ tay ra luôn, phải giữ nguyên khi lửa cháy như vậy khoảng từ 3 - 5 giây rồi mới bỏ tay ra.
  • Lúc này, chỉ cần điều chỉnh độ to nhỏ từ nút bật lửa này một cách nhẹ nhàng và từ từ sẽ có được ngọn lửa như ý.

2. Những trục trặc thường gặp đối với bếp gas âm

2.1 Bật bếp nhưng không cháy

Người dùng không biết hoặc chạm nhẹ vật gì vào nút bật bếp là nút này có thể xoay sang vị trí bật. Nếu người dùng không để ý có thể gây rò rỉ gas và làm nguy hiểm cho người sử dụng. Bởi nút bật bếp của bếp gas âm rất nhạy và dễ di chuyển vì thế chỉ cần chạm nhẹ bếp sẽ hoạt động bình thường.

2.2 Tia lửa điện không phát ra 

Việc này có thể do hết pin hoặc hỏng hệ thống đánh lửa (IC) do chập nước vào vì thế cần kiểm tra pin trước tiên, sau đó kiểm tra IC điều khiển. Nếu là do hết pin thì có thể thay pin, hỏng IC bếp ga âm thì có thể thay thế hoặc làm mới IC khác. Hoặc nếu là các bà nội trợ nên gọi người sửa chữa để đảm bảo an toàn nhé.

>>> Xem thêm: Bếp gas có những hệ thống đánh lửa gì?

2.3 Bếp gas âm bị lửa đỏ 

Lửa bị đỏ thông thường là do bếp bị bẩn ở bộ hoa sen chia lửa, thậm chí các lỗ hoa sen bị bịt kín và không cháy lửa lên được. Cách duy nhất là tháo ra và dùng dụng cụ vệ sinh sạch sẽ bộ hoa sen thường xuyên để đảm bảo bếp cháy an toàn.

Hình ảnh có liên quan

Lửa bị đỏ thông thường là do bếp bị bẩn ở mâm chia lửa

2.4 Có mùi gas ở khu vực bếp 

Có thể bạn bật bếp nhưng chưa lên lửa và để quên như vậy hoặc tắt chưa hoàn chỉnh. Vì thế hãy kiểm tra nút bật bếp gas hoặc van bình ga để đảm bảo an toàn.

3. Hướng dẫn cách sử dụng bếp gas âm 

cach-su-dung-bep-gas-am-don-gian-va-tiet-kiem

Cách lắp đặt bếp gas âm đúng kỹ thuật và an toàn


Sau khi hoàn thành quy trình lắp đặt, cần lưu ý các nguyên tắc sau đây:

  • Luôn kiểm tra bếp: 

Trước và sau khi sử dụng nên kiểm tra bếp gas để đảm bảo an toàn. Nhất là sau khi tắt bếp, hãy kiểm tra xem bếp đã được tắt hoàn toàn chưa và khóa gas một cách cẩn thận nhé.

  • Thay van và dây dẫn gas định kỳ: 

Nên sử dụng các thiết bị đúng thời gian quy định vì vậy hãy kiểm tra van và dây dẫn gas thường xuyên, thay thế đúng quy định để bảo đảm an toàn.

  • Lau chùi bếp gas thường xuyên: 

Mỗi ngày nên vệ sinh bếp gas bằng cách lau chùi, mỗi tuần hãy vệ sinh bộ hoa sen chia lửa một lần để đảm bảo lửa được thông suốt.

Bếp ga âm không chỉ dễ sử dụng mà hiệu quả sử dụng còn cao nữa, vì thế hãy học cách sử dụng bếp ga âm an toàn và trang bị cho gia đình mình một chiếc bếp gas âm tiện lợi, bền đẹp nhé.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận

DMCA.com Protection Status