Đăng Kí Bảo Trì Miễn Phí

Đăng Kí Bảo Trì Miễn Phí

Bếp gas là thiết bị nhà bếp vô cùng cần thiết đối với những gia đình thường xuyên nấu ăn. Thế nhưng, đôi khi chúng cũng sẽ phát "bệnh" như lửa đỏ hay mùi gas nồng nặc...


Để giúp đỡ bà nội trợ tốt hơn trong việc đun nấu, Gas Hướng Dương sẽ liệt kê cho bạn những sự cố thường gặp cũng như cách khắc phục khi sử dụng bếp gas.


  • Hở van gas: Chủ yếu là do van điều áp gas có chất lượng kém dẫn tới việc gãy hoặc hở van gas. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới việc nổ bình gas ở nhiều gia đình như báo chí đã đưa.

Tạo thói quen khóa van gas sau khi nấu ăn xong


  • Vỏ bình gas bị thủng: Vỏ bình gas giả, hàng không chất lượng, hoặc do trong quá trình vận chuyển gas gặp vấn đề, dẫn đến vỏ bình bị thủng.


  • Dây dẫn gas cũ: Dây dẫn gas không chất lượng, dễ bị chuột, gián gặm nhấm làm rò rỉ khí gas. Hoặc dây dẫn để quá lâu làm quá trình vận chuyển gas từ bình đến bếp không an toàn. Điều này rất nguy hiểm nếu chúng ta đang sử dụng gas để nấu nướng.

Dây dẫn gas không chất lượng, dễ bị chuột, gián gặm nhấm làm rò rỉ khí gas gây nguy hiểm cho gia đình bạn. 


  • Bình gas giả: Bình gas có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, bình gas cỏ, gas giá rẻ là mối nguy hiểm tiềm ẩn cho người sử dụng. Hãy mua bình gas chính hãng, uy tín như Gas Hướng Dương. 

Ví dụ điển hình, họ dùng số điện thoại cá nhân để làm số gọi Gas (thông thường số gọi Gas của cửa hàng Gas uy tín sẽ là số hotline hoặc số cửa hàng cố định, như số của Gas Hướng Dương là 1900 21 21)

>>> Xem thêm bài viết nhận biết gas giả 


  • Gas bốc mùi: Lúc này chúng ta cần khóa ngay van bình gas, hãy mở tung cửa để giảm bớt nồng độ của gas. Nếu ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bình rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng tăng lên phải nhanh chóng mở toang cửa, dùng quạt tay quạt bớt nồng độ gas. Đặc biệt chú ý không bật tắt các thiết bị điện, tốt nhất là ngắt được nguồn điện từ xa, sau đó gọi ngay nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra.


  • Âm thanh gas bị xì hoặc lửa cháy mạnh bất thường: Khi ngọn lửa cháy bất thường, có mùi gas thoát ra ngoài, bạn cần tắt bếp ngay, khóa chặt van gas. Kiểm tra lại vị trí của mâm chia lửa, kiểm tra xem có bị dây nước vào bếp không vì nước sạch cũng là nguyên nhân khiến lửa đỏ bất thường, kiểm tra xem đáy nồi có bẩn không… Nếu trong trường hợp, ngọn lửa bị đỏ là do nhà bạn mới sơn hoặc quét vôi mới. Hiện tượng này không cần xử lý, khoảng vài ngày tự nhiên sẽ hết.

Lửa cháy to bất thường


  • Lửa phát tiếng kêu: Có thể là do người lắp chưa điều chỉnh chính xác bộ phận không khí, hoa sen (họng lửa) lắp chưa đúng khớp, khe thoát lửa bị nghẹt. Bạn có thể lắp lại cho chính xác bộ phận điều chỉnh không khí, kiểm tra lại vị trí họng lửa, đồng thời làm sạch lại khe thoát lửa.

Cần vệ sinh khe thoát lửa thường xuyên để không bị gặp sự cố

Việc vệ sinh bếp gas thường xuyên rất cần thiết, không những giữ sinh cho căn bếp nhà bạn mà còn đảm bảo an toàn trong việc nấu nướng, bên cạnh đó giúp tăng tuổi thọ cho các thiết bị bếp. 


Ngoài những lỗi cơ bản trên, còn rất nhiều trục trặc khác mà Hướng Dương không thể liệt kê hết.


Vì vậy, nếu bếp nhà bạn đang có vấn đề trục trặc về hệ thống gas, hãy điền vào form đăng kí dưới đây và mô tả vấn đề mà bếp bạn đang gặp phải để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và bảo trì bếp miễn phí tại nhà.

  Đăng kí bảo trì bếp gas miễn phí tại nhà


Chúng tôi CAM KẾT thông tin cá nhân của Quý khách sẽ được bảo mật tuyệt đối ✔


Hướng Dương có trung tâm hỗ trợ khách hàng 24/7 luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin khách hàng và đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, được đào tạo bài bản, bảo đảm việc phục vụ tốt, luôn làm hài lòng khách hàng. 

☎ Trung tâm hỗ trợ khách hàng: 1900 21 21


Lưu ý: Không nên chọn những cửa hàng Gas gần nhà hoặc những cửa hàng không uy tín cao, không rõ thông tin vì tình trạng giả mạo thương hiệu hiện nay rất nhiều và thủ đoạn ngày càng tinh vi; thế nên người tiêu dùng không tinh ý sẽ không thể nhận biết được để rồi dẫn đến chuyện đáng tiếc. ← Bài trước Bài sau →
DMCA.com Protection Status